Drupal Modules

Truy tìm những nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy

Nguyên do của những bệnh đau cổ, đau vai gáy thường gặp đặc biệt là gối đầu cao khi ngủ hoặc kê đầu bên trên vật cứng một thời gian dài vài tiếng như: lúc đi xe đò ngủ đầu tựa bên trên ghế dựa, nằm xem tivi… bệnh rất giản đơn xẩy ra so với người khởi đầu đến tuổi trung niên, với hệ động mạch máu đã giảm tính dẻo dai, đàn hồi.

Nguyên nhân gây đau vai gáy

Nguyên nhân của các bệnh đau cổ, đau mỏi vai gáy thường gặp nhất là gối đầu cao khi ngủ hoặc kê đầu trên vật cứng một thời gian dài vài tiếng như: khi đi xe đò ngủ đầu tựa trên ghế dựa, nằm xem tivi… bệnh rất dễ xảy ra đối với người bắt đầu đến tuổi trung niên, với hệ mạch máu đã giảm tính dẻo dai, đàn hồi.

đau mỏi vai gáy

Ngoài ra nguyên nhân dẫn đến hội chứng đau cổ vai còn do tổn thương các mặt khớp của cột sống cổ như: thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, viêm, chấn thương vùng cổ, ung thư, lao, u hố sau…, hoặc do công việc hàng ngày dẫn đến những chấn thương nhỏ nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần như lái xe, sơn trần, làm việc với máy vi tính.

Bệnh hay gặp ở những người hay nằm nghiêng, co quắp, ngồi làm việc, sinh hoạt sai tư thế; khi cơ thể yếu mệt, tốc độ hoạt động của hệ tuần hoàn giảm, việc lưu thông máu và trao đổi ôxy trong cơ thể giảm cũng sẽ dễ bị đau nhức khi ngủ dậy. Đôi khi có những trường hợp hội chứng đau vai gáy xuất hiện tự phát mà không có nguyên nhân rõ rệt.

Twitter


Sponsored By

Top Drupal Books

  1. Using Drupal (O'Reilly)
  2. Definitive Guide to D7
  3. Beginning Drupal 7
  4. Drupal For Dummies
  5. Pro Drupal Development 7
Module Finder New Modules RSS Feeds